Header Ads

header ad

SUMUKUVU YATAJWA KAMA CHANZO CHA KANSA YA INI



Mkurugenzi wa Usalama wa Chakula TFDA Raymond Wigenge akizungumza na wanahabari


Na Mariamu Muhando Dar es salaam

Imekadiriwa  kuwa asilimia 30 ya wagonjwa wa kansa ya ini wamepata tatizo hilo kutokana na ulaji wa vya kula vyenye sumu kuvu ikiwemo chakula kinachotoka na zao la mahindi

Hayo yamebainishwa leo Jijini Dar es salaam katika kongamano  la udhibiti wa sumu kuvu aina ya aflatoksini katika bara la Afrika PACA kwa lengo la kuzuia ongezeko la sumu kuvu katika vyakula

Akizungumza katika kongamano hilo Mkurugenzi wa Usalama wa Chakula TFDA Raymond Wigengeamsema hivi karibuni kumekuwa na mlikupo wa ugonjwa unaotokana na ulaji wa mahindi yenye sumu kuvu katika nchi za Kenya na Tanzania ambapo zaidi ya asilimia 20 ya watu walioathirika walifariki

Hata hivyo Wigengeamebainisha malengo mbalimbali ya kongamano hilo ikiwemo kuongeza uelewa wa tatizo la sumu kuvu katika sekta ya afya, kilimo na biashara

Kwa upande wake Mshauri wa masuala ya sumu kuvu umoja wa Afrika PACA  PROF Martin Kimanyaamsema ziko mbinu mbalimbali ambazo zitumika katika kuhakikisha kuwa tatizo la sumu kuvu linakabiliwa ikiwemo suala la uelewa na elimu juu ya tatizo hilo kwa wananchi.

No comments

Powered by Blogger.